Cách phân biệt kem nền giữa BB Cream, CC Cream và DD Cream

06/11/2019

Với sự phát triển của xu hướng công nghệ ngày càng tiên tiến nên có rất nhiều loại kem nền khiến chị em bối rối không biết nên dùng loại nào. Đều là kem nền nhưng BB, CC và DD Cream đều có những ưu, nhược điểm riêng. Hãy cùng xem cách phân biệt giữa 3 loại kem nền vô cùng đơn giản dưới đây nha.

 

Đối với những chị em mới bắt đầu học trang điểm thì thật khó để lựa chọn loại kem nền nào phù hợp với làn da của mình. Hãy để Mr K Cosmetics giúp các bạn cách phân biệt các loại kem nền phổ biến trên thị trường hiện nay nhé.

cách phân biệt kem nền giữa BB Cream, CC Cream và DD Cream

Kem CCCC Creams (Color Correcting)

Loại kem này phần lớn giống như BB Cream, nhưng có các thành phần giúp điều trị mọi nguyên nhân gây đổi màu như đỏ hoặc da sạm. Độ che phủ thường nhẹ hơn một chút so với BB Cream.

Lưu ý rằng mỗi thương hiệu có công thức riêng với kem BB và CC. Sự khác biệt khác nhau tùy theo thương hiệu và đôi khi bạn sẽ thấy kem CC của nhiều thương hiệu rất khác nhau về cơ bản. Chỉ cần nghĩ về chúng như kem dưỡng ẩm với rất nhiều hoạt chất và có độ che phủ nhẹ.

cách phân biệt kem nền giữa BB Cream, CC Cream và DD Cream

Ai hợp với CCcream: Với làn da cần điều trị, chăm sóc nhưng bạn không có điều kiện dưỡng nhiều lớp vào ban ngày. Ngoài ra nó cũng tạo nên một lớp nền mỏng nhẹ và vô cùng tự nhiên.

Kem BB

Mọi thứ bắt đầu với BB Creams (Beauty Balms) khi sản phẩm này được khai sinh từ châu Á. Sau đó BB cream trở thành một cơn sốt lan khắp Âu Mỹ vài năm trước. Về cơ bản, thành phần của chúng là sự trộn khuấy của các loại kem dưỡng ẩm trên nền tảng kem nền trang điểm. Trong BB Cream bao gồm cả các thành phần che phủ nhằm trang điểm lẫn thành phần dưỡng để chăm sóc, nuôi dưỡng làn da. Trong đó có một số thành phần chống lão hóa, thường là các thành phần làm sáng để chống nám và thường có thêm thành phần tương tự kem chống nắng.

BB cream là tiền thân của sản phẩm trang điểm + dưỡng 2 trong 1. Tuy nhiên thành phần dưỡng của chúng khá hạn chế.

cách phân biệt kem nền giữa BB Cream, CC Cream và DD Cream

Cách sử dụng kem BB / CC

Chúng chủ yếu được sử dụng thay cho kem dưỡng ẩm hàng ngày. Đơn giản nhất, là bạn sử dụng ngay lập tức sau khi rửa mặt. Tùy theo điều kiện da mà nên dưỡng thêm hay không. Với làn da dễ bị bít lỗ chân lông, việc bạn dưỡng ẩm dưới lớp BB/CC cream khá thừa thãi và dễ gây mụn. Thông thường, với da thường, ít khuyết điểm và ít nhu cầu trang điểm, BB Cream hàng ngày cộng một chút kem che khuyết điểm là đủ.

Nếu bạn muốn sử dụng một primer với BB và CC Cream của mình, thì bí quyết là phải chờ khoảng 90 giây giữa các lớp sản phẩm khi thoa lên. Muốn đều hơn, tips là hãy tho bằng ngón tay hoặc vỗ nhẹ bằng Beauty Blender.

Kem DD

Kem DD lại là một thể giảm tính trang điểm hơn nữa, sau kem CC. DD Cream có thể trang điểm rất nhẹ, không đáng kể nhưng thành phần của nó được xem là dưỡng đa tính năng. Nó có thành phần chăm sóc da đủ mọi khía cạnh: chống nắng, chống lão hóa, giảm kích ứng vùng da nhạy cảm, dưỡng để giảm nếp nhăn. Gần đây các nhà sản xuất tung ra nhiều sản phẩm chống nắng có tích hợp rất nhiều tính năng dưỡng da, và DD cream là một thành phần như thế.

cách phân biệt kem nền giữa BB Cream, CC Cream và DD Cream

Làn da nào phù hợp: Nếu bạn tìm kiếm sản phẩm chống nắng nhưng chăm sóc da toàn diện thì đây là thứ phù hợp. Nó cũng nhẹ hơn kem chống nắng thông thường. Tuy nhiên bạn cần kiểm tra thành phần xem có gây kích ứng da nào không trước khi sử dụng.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:

0899507666