Bí kíp để tóc bóng mượt chỉ với chế độ ăn đơn giản

10/01/2020

Các cụ xa xưa vẫn thường nói cái răng cái tóc là góc con người. Vì vậy, mái tóc với phái nữ rất quan trọng cho dù ở lứa tuổi nào đi nữa. Tuy nhiên, mái tóc của chị em thường xuyên phải tiếp xúc với tia UV, khói xe, bụi bẩn cùng với tình trạng bị stress hay rối loạn thần kinh nội tiết là những yếu tố khiến mái tóc bị chẻ ngọn, khô xơ trông rất mất thẩm mỹ.

Chăm sóc tóc bóng khỏe không chỉ thông qua các sản phẩm chúng ta dùng mà còn thông qua chế độ ăn vì mái tóc cần được nuôi dưỡng từ bên trong cơ thể. Vì vậy, chế độ ăn hàng ngày có vai trò rất quan trọng để cung cấp dưỡng chất giúp bảo vệ mái tóc và thúc đẩy tế bào mầm tóc phát triển thành những sợi tóc chắc khỏe hơn và dày mượt hơn.

bí kíp để tóc bóng mượt với chế độ ăn đơn giản

Do đó, bạn hãy bổ sung vào thực đơn các loại thực phẩm dưới đây để có mái tóc chắc khỏe từ trong ra ngoài.

Trứng

Tóc sẽ bị hư tổn và khô xơ nếu không được bổ sung đầy đủ protein. Trong trứng lại chứa rất nhiều protein, vì vậy các bạn nên ăn trứng hàng tuần nhé.

bí kíp để tóc bóng mượt chỉ với chế độ ăn đơn giản

Các sản phẩm từ sữa

Sữa chứa hàm lượng chất béo và dưỡng chất thiết yếu cho cơ thế như vitamin A, B, D, protein, canxi dồi dào. Tuy nhiên chất béo có trong sữa giúp tóc bạn khỏe hơn mà không hề làm bạn tăng cân. Các bạn có thể lựa chọn các loại thực phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai. Trong các thực phẩm này có chứa protein giúp tóc dày hơn và khỏe hơn.

bí kíp để tóc bóng mượt với chế độ ăn đơn giản

Cà rốt

Cà rốt không chỉ tốt cho mắt mà còn đặc biệt tốt cho tóc. Các loại dầu gội tự nhiên chiết xuất từ cà rốt sẽ giúp cho mái tóc khỏe mạnh và sáng bóng.

bí kíp để tóc bóng mượt với chế độ ăn đơn giản

Các loại cá

Cũng giống như các loại dầu ăn, cá hồi và cá thu chứa các loại axit béo như omega 3 có tác dụng ngăn ngừa rụng tóc.

Cá cũng là nguồn cung cấp sắt, vitamin B12 giúp cho làn da và mái tóc khỏe mạnh. Sắt từ cá được tích trữ trong các nang tóc và được sử dụng để cung cấp cho các bộ phận khác của cơ thể khi cần.

bí kíp để tóc bóng mượt với chế độ ăn đơn giản

Chuối

Mái tóc nếu thiếu vitamin B6 rất dễ yếu và gãy rụng. Trong chuối lại chứa rất nhiều vitamin B6 nên các bạn hay ăn chuối thường xuyên để cung cấp dinh dưỡng cho mái tóc từ bên trong nha. 

bí kíp để tóc bóng mượt với chế độ ăn đơn giản

Ngoài ra, vitamin B6 có trong chuối còn giúp cơ thể tăng cường quá trình sản sinh các tế bào máu. Các tế bào máu được sản sinh là nguồn dinh dưỡng cho nang tóc. Chính điều này làm cho tóc khỏe mạnh và bóng mượt.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:

0899507666