6 Bước make up thần thánh giúp bạn gái biến hình từ mặt tròn thành mặt V-line

03/10/2019

Khuôn mặt V-line luôn là điều mà các chị em phái đẹp luôn ao ước. Thực tế thì phần lớn các chị em phụ nữ Việt có khuôn mặt tròn hoặc trái xoan. Vì vậy, thông thường mọi người sẽ tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ để có thể sở hữu mặt V-line như mong đợi. Tuy nhiên, chỉ với 6 bước make up thần thánh dưới đây sẽ giúp các bạn gái biến hình từ mặt tròn, trái xoăn thành mặt V-line cực kỳ đơn giản.

Bạn có thể hô biến một khuôn mặt tròn trở nên thon gọn, thanh tú và V-line hơn hẳn chỉ bằng 6 bước make up vô cùng đơn giản dưới đây:

1. Đánh phấn phủ

Sau khi đã hoàn thiện xong lớp phấn nền, bạn nên dùng phấn phủ để khóa lớp nền và thấm hút bớt dầu thừa trên mặt. Điều này sẽ làm cho lớp trang điểm được giữ lại lâu hơn và khuôn mặt cũng sẽ thon gọn hơn nhờ những hạt óng ánh của loại phấn phủ này. Nếu sở hữu làn da dầu thì nên chọn loại phấn phủ kiềm dầu nhé.

6 buoc make up bien hinh tu mat tron thanh mat v-line

Phấn phủ vừa có tác dụng giữ cho lớp trang điểm lâu trôi vừa giúp khuôn mặt trông thon gọn hơn.

2. Tạo khối bằng phấn highlight

Dựa vào hiệu ứng thị giác đối với màu sắc, mắt thường có phản ứng và chú ý hơn đến những vùng sáng màu, trong khi những vùng tối thì ngược lại. Thế nên, bạn có thể sử dụng phấn highlight để tạo khối cho khuôn mặt trở nên thon gọn hơn.

Bạn nên sử dụng phấn màu tối cho phần viền khuôn mặt, đặc biệt là hai bên xương mặt và cằm, đồng thời sử dụng phấn highlight sáng hơn da của bạn 2 tông cho vùng chữ T như: gò má, trán, sống mũi và cằm để làm rõ ngũ quan và giúp khuôn mặt trông sắc sảo, thon gọn hơn.

6 buoc make up bien hinh tu mat tron thanh mat v-line

Vùng chữ T (trán, mũi, nhân trung và vùng giữa cằm) là nơi cần được highlight trong khi hai góc bên trán, hai bên dọc sống mũi, má và cằm là những vị trí cần tạo khối.

3. Kẻ lông mày hình cánh cung

Ngoài việc sử dụng phấn phủ và đánh highlight thì việc tạo đường nét chân mày cũng là cách trang điểm cho gương mặt trở nên thanh thoát hơn. Một hàng lông mày cong màu nâu nhạt sẽ khiến cho đôi mắt có cảm giác sâu hơn, đồng thời giúp khuôn mặt cân đối và thon gọn hơn nhiều.

6 buoc make up thanh mat v-line

Bạn nên kẻ lông mày cong có đỉnh hơi cao một chút như hình mũ để cho khuôn mặt thon gọn hơn nhé.

4. Đánh phấn mắt tự nhiên

Đánh phấn mắt tự nhiên kết hợp cùng với đôi chân mày hình cánh cung sẽ làm “ngời” lên diện mạo thanh tú hiện đại cùng đường nét sắc sảo cho những nàng sở hữu gương mặt bầu bĩnh. Các gam màu mắt tự nhiên khi áp dụng cách trang điểm cho gương mặt tròn là màu cam, hồng và cả màu nâu nhẹ.

Bên cạnh đó, đôi mắt to tròn cũng giúp khuôn mặt trở nên thon gọn hơn. Bạn có thể tạo mắt to tròn bằng cách kẻ eyeliner, chuốt mascara và sử dụng phấn highlight sáng màu cho viền mắt dưới.

6 buoc make up thanh mat v-line

Những gam màu đánh mắt như màu nâu, màu cam hay màu hồng là sự lựa chọn tuyệt vời cho nàng mặt tròn. Cộng thêm việc kẻ mắt kiểu đuôi mèo sẽ khiến khuôn mặt bạn thêm cân đối và gọn gàng.

5. Đánh má hồng theo hình oval

Đánh má hồng cũng là một bước trang điểm giúp gương mặt trở nên gọn gàng hơn. Để làm được điều này, bạn nên dùng chổi tán đều phấn má theo hình oval từ gò má tới mang tai. Tuyệt đối không nên tán phấn má theo hình tròn vì để tránh phản tác dụng, khiến cho gương mặt còn to hơn.

6 buoc make up thanh mat v-line

Bạn sẽ thấy khuôn mặt mình thon gọn hơn nhiều với cách đánh phấn má theo hình oval.

6. Đánh son môi tông hồng

Bước trang điểm cuối cùng giúp khuôn mặt thon gọn mà bạn nên tham khảo chính là đánh son môi màu hồng cam hoặc hồng cánh sen thêm một chút son bóng.

6 buoc make up thanh mat v-line

Son hồng cam cũng góp phần làm gọn khuôn mặt hiệu quả.

Chỉ cần áp dụng các bước trang điểm này, các bạn gái sẽ có khuôn mặt gọn gàng và cân đối như mong đợi. Chúc các bạn gái thành công nha.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:

0899507666